image Nôi… Chiếc Nôi nhỏ giữa lòng phố nhỏ

Trong những nơi mình đã qua, Đà Lạt luôn cho mình tình cảm nhiều nhất, thứ cảm xúc ấy mỗi lần một khác, nó phụ thuộc vào mục đích và người đồng hành trong chuyến đi ấy. Nhưng dù đó là cảm xúc gì thì Đà lạt chưa bao giờ là nhàm chán, trên cao nguyên ấy Đà Lạt luôn dịu hiền, mới mẻ.

Nôi là một điều ngạc nhiên đầy thích thú trong lần đến Đà Lạt ngày đầu  xuân 2015. Mình biết Nôi cũng một cách tình cờ… qua một cú phone nhờ vả ngay hôm trước khi đặt chân đến đó. “chị ơi, chỗ hôm qua trên ĐL chị ở còn phòng không”

Nôi không phải là khách sạn mà là 1 cái hub của art, education, café, hostel
noi2

Nôi không được xây bằng gạch mà từ những chiếc thùng công te nơ ghép lại và chồng lên nhau trông khá kute trong 2 màu trắng đỏ.

noi11

Nôi không nằm ở trung tâm thành phố, cách chợ Đà lạt khoảng 4km, xung quanh là vườn rau nên rất yên tĩnh. Khi đi vào con đường Tô Hiệu, sẽ thấy nó nổi bật lên giữa cái chỗ hơi hoang vắng ấy. Ban đêm đèn đóm lên thì lung linh vô cùng.

Chỉ cần bước ra ban công chiếc công te nơ được dùng là hostel, cảnh vườn rau hiện ra trước mắt.

nau5

Những chuyến đến Đà Lạt chóng vánh luôn làm mình không thể nào ngủ ngon, mình chưa kịp thích nghi nổi với cái lạnh ấy. Sáng dậy sớm, leo lên trên chiếc thùng công te nơ cao nhất, trời đất một màu ửng hồng. Lòng mình cũng rạo rực. Khi zoom ống kính về phía 2 cái cây ấy, hình ảnh Hai cây phong của những năm học cấp 2 hiện về. Khi mình post hình này lên FB, ai đó đã bảo nhìn giống một làng quê ở châu Âu.

som

Nôi được trang trí bằng tranh của con nít rất dễ thương, nghe đâu chủ của Nôi là một họa sĩ (kiến trúc sư?) đã tổ chức dạy vẽ cho trẻ em ở đây. Chỉ vừa đặt chân đến Nôi, mình liên tưởng ngay đến Toa Tàu. Sáng sau ngồi nói chuyện với Hiệp, đầu óc mình bâng quơ suy nghĩ có khi anh chủ này và anh Chí lại là bạn bè của nhau 🙂

noi7

Nôi là kiểu hostel nên hợp với mấy bạn đi bụi, chả hợp với mấy cặp tình nhân lãng mạng. Một cái công te nơ có 6 giường tầng. Hồi mình lên, chả có ai ở nên 2 đứa bao luôn 1 cái phòng.

noi4

Mình thích chiếc đồng hồ ấy, vừa xem được giờ vừa biết nhiệt độ, nhớ đâu buổi sáng mùa xuân ấy Đà Lạt tầm 15 độ c, buổi chiểu trời ấm hơn, không cần áo lạnh, chiếc đồng hồ điện tử hiện con số 21

Giá cũng ok, lại được miễn phí 1 ly café. Chưa tới 1 ngày mà quất 4 ly :)))
noi10

Bức ảnh phía dưới a Sơn chụp, mình có retouch lại chút ít. Nhìn thích vô cùng.

noi3

Như mọi chỗ khác trên ĐL, Nôi cũng có nhiều bông hoa, cây cảnh và có cả vài con chó xù. Đương nhiên mình là Fan của những bông hoa nhỏ và những con chó dù xù hay không 🙂

noi1

Nôi có 1 cái nhà nhỏ nhỏ để nếu đi theo nhóm bạn thì có thể thuê luôn, nấu nướng ăn uống ở đó. Trừ nhà đó không phải bằng công te nơ, mà một cái nhà gạch xây theo kểu châu âu, đơn giản. Không tô, không sơn, màu gạch đỏ hồng, khung cửa sổ trắng.

Ở đó những chiếc cầu thang đều đỏ

noi6

Nôi có 1 cái công te nơ làm rạp chiếu phim nữa…
Quan trọng mình thấy nó có hồn, chứ ko phải là 1 cái nhà nghỉ đơn thuần.

Thật ra ngẫm lại nó cũng có nhiều điểm chưa được, mà thôi “thương nhau củ ấu cũng tròn” nên chừng ấy điểm được đủ làm chuyến đi Đà lạt ấy thú vị rồi…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s