Đà Lạt có còn điều gì mớ mẻi!?

Kinh nghiệm cá nhân của mình, cho bạn nào muốn khám phá một chút lạ lạ ở Đà Lạt:

1. Hồ tuyền lâm: Với mình đó là nơi sơn-thủy-hữu-tình nhất Đà lạt và tất cả những nơi mình đã đi qua. Mình đến hồ Tuyền Lâm nhiều lần, mấy lần trước cứ hay lanh quanh cái con đường gần chỗ bến thuyền hoặc ngồi trên thuyền lòng zòng quanh hồ. Nói chung cũng đẹp nhưng không có gì đặc biệt. Nhưng đến lần vừa rồi thì thật sự mắt chữ O mồm chữ A, con đường ngoằn nghèo uốn lượn cảm giác như đi qua đèo vậy, ngoảnh mặt qua bên trái là có khi là trập trùng núi, có khi là mặt nước yên tĩnh xanh rì màu ngọc bích dưới ánh nắng vàng, bên cạnh rừng thông cao vút nghiêng mình soi bóng, thỉnh thoảng lại thấy những ngôi biệt thự nhỏ xinh bên bờ hồ hay nằm thấp thoáng ẩn hiện sau những rặng thông già. Ngoảnh sang phải, đôi khi là những bông dã quì cuối mùa sót lại. Tưởng tượng mà được đứng đó trong khoảnh khắc hoàng hôn hay bình minh nữa thì chả còn gì phải tả nữa.
Tóm lại thì nên đi tới hồ theo con đường trong trung tâm thành phố về hướng thiền viện Trúc Lâm (ko phải quađèo Phren), rồi gặp 1 cái ngã 3, có 2 hướng 1 là chạy về trúc lâm và 1 là về K’lan resort, chạy theo hướng về K’lan. Mình rẽ vào K’lan , nhưng hình như thêm 1 đoạn nữa thì tới khu đất sét gì đó thì phải.

2. Thiền viện Trúc Lâm: thiền viện Trúc Lâm thì nằm trên núi Phụng hoàng, giữa mấy cái rừng thông và cái hồ Tuyền Lâm í. Nhưng cái cái phần mà bạn được phép tham quan thì nó là một phần rất nhỏ của thiền viện thôi. Nếu được vào phần nội viện thì….hết muốn ra luôn, đẹp hơn mấy cái resort trên đó nhiều vì. 1. Nội viện có view nhìn xuống hồ Tuyền Lâm cực đẹp. 2. Vì ở giữa rừng và là thiền viện nên bước đi trong đó luôn có cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và thanh thản. 3.Bạn luôn được nghe tiếng chuông gió lanh canh như reo đùa mà chả tìm thấy cái chuông gió nào cả- nhưng vô tình thì sẽ thấy và bất ngờ. 4. Kiến trúc, mình luôn ấn tượng bởi những ngôi nhà được xây dựng trong đó, sao nhỉ, đơn giản mà tinh tế (chả biết tả sao, chứ mình không hiểu cái từ tinh tế nghĩa là gì đâu… hehee) 5. .Về hoa cỏ. chúng vốn đã đẹp rồi nhưng được sinh trưởng trong bầu không khi đó, và được chăm sóc bởi những người luôn có chánh niệm nên dường như chúng rực rỡ bội phần 6. Và những điều tự cảm chứ chữ nghĩa chả tả nổi. Theo quan sát của mình thì nó đẹp gấp 100 lần cái resort K’Lan :v 

3. Con người: Nếu ai đi Đà Lạt mà không thử bắt chuyện với người sống ở đó là một sự tiếc nuối lớn lao vô cùng. Kinh nghiệm bản thân, để đi zui thì nên đi đông, để hiểu về một nơi thì nên đi 1 mình hoặc có thể tự làm mình trở thành một-mình giữa những người quen. Đôi khi hơi (quá) béo như mình cũng có cái hay, chỉ cần một người gặp là lần sau gặp lại họ sẽ nhớ…hehee  🙂 🙂. Chuyện của mình với người ở đây thì mình có thể kể tiên tù tì trong vòng 2 tiếng ko dứt.

4. Thêm 1 điều: đừng có đi zô mấy chỗ khu du lịch như thác Alata, thác camly, hồ than thở đồi mộng mơ gì đó… rồi zìa chê ỏng chê eo Đà Lạt chán òm, chả có gì, đại loại theo kiểu: thiên nhiên thì bị tàn phá, con người làm du lịch quá mức, giá cả đắt đỏ… blah blah.. Ai biểu bạn đi tìm cái đẹp ở mấy thứ nhân tạo chi rồi trách. Đại loại như cô gái mặt quần ngắn tới háng, áo sâu tới zú đi cua trai rồi zề than thở là sao trai toàn thằng mê chân dài, zú bự… hhaha. (chả hiểu sao mình nghĩ ra được cái câu này :3)

Đà Lạt, có nhiều chiện để kể, mà nói bi nhiu đó thôi để giành thời gian còn lo bán bánh tét :))))
Nói chung, mình dùng hơi nhiều từ đẹp nhưng ai nhỡ đọc tới cuối thì cũng đừng nên kỳ vọng quá, theo zài người thì mình có “cặp mắt thẩm mỹ lệch” :)))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s