Little Đà Lạt

Chỉ là những góp nhặt nhỏ nhắn về Đà Lạt qua những chuyến đi ngắn dài. Đà lạt là nơi mình đến nhiều nhất, giành nhiều tình cảm nhất. Có lẽ vì quen quá nên mình lại ko lưu giữ nhiều hình ảnh về nơi chốn ấy. Có những lần ghé ngang thành phố, chiếc máy ảnh nằm im lìm một góc balo mặc cho chủ nhân nó lang thang đủ đường.

Đà Lạt với mình là buổi sớm mùa xuân đầy sương mù. Sương giăng phủ lối. Lang thang đến tận 7h mà trời vẫn dày đặc trong màn sương.

Hồ Xuân Hương trở nên ảo diệu đầy nguy hiểm :d

Sương giăng phủ lối
Sương giăng phủ lối

Hồ Xuân Hương trở nên ảo diệu đầy nguy hiểm :d

Trong màn sương ấy, có hình ảnh cụ già tay dìu nhau, chân bước chậm rãi. Những con người ở tuổi xế chìu luôn từ tốn khoan dung.

Dìu nhau trong sương sớm
Dìu nhau trong sương sớm

Đà Lạt là những buổi sớm ngồi đợi trời lên trên nóc chiếc công te nơ ở Nôi. Như một làng quê châu Âu nào đó, Đà Lạt góc đường Tô Hiệu yên bình với những mái nhà kiểu tây, với những vòm rau, cả không gian được nhuộm đỏ ửng màu trời.

Chìm trong ánh bình minh
Chìm trong ánh bình minh

Đà Lạt là những buổi sáng, chỉ hơn 5h30 mà nắng đã vàng khắp không gian. Tia nắng xuyên qua tấm màn mỏng khung cửa sổ hướng về phía đông, trong phòng khách sạn nhỏ xây kiểu châu Âu. Nơi mà 2 lần ghé gần đây nhất, mình đều chọn ở.

——–

Đà lạt là những buổi chợ sớm bán đầy hoa, những cô bán hàng chở đầy hoa hồng trên chiếc xe máy đã tàn theo thời gian. Hồng- vàng-trắng-đỏ. Đủ loại.  Những hàng rau-củ vừa mới thu hoạch lúc nửa đêm, vẫn còn tươi xanh đẫm nhựa. Cảm tưởng như muốn bê trọn, bê cả cái chợ rau ấy về thành phố, ăn dần, ăn dần.

Chợ sớm
Co ro trong buổi chợ sớm

Đà lạt là những buổi chợ đêm. Đầy hàng ăn vặt. Mình chỉ lang thang, chụp ảnh là chính, chưa thử nhiều và cũng không quá hứng thú ăn uống trong lời mời gọi xô bồ của những người bán hàng rong.

Lần nào cũng ăn bánh tráng nướng, thứ được mệnh danh Pizza của Vietnam. Cứ yêu cầu loại basic nhất. Đơn giản nhất, ngon nhất, rẻ nhất.

Món của Đà Lạt
Món của Đà Lạt
Chợ đêm
Chợ đêm
Món của đường phó
Món của đường phó

Đà Lạt với mình là chốn bình yên cho tâm hồn. Đà Lạt đã cưu mang mình trong những ngày rối bời của tuổi trẻ, chưa biết đi đâu về đâu. Ở Đà Lạt những mầm nhỏ của Phật Pháp được gieo trồng vào tâm trí của một đứa vô thần, giúp nó vui vẻ an lạc.

Mái chùa

Tĩnh
Tĩnh

Mái chùa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s