Hai người bạn và mối duyên sắp đặt

Gần như cùng một lúc, có 2 người bạn xuất hiện trong đời mình (2 người đó ko biết nhau). Mỗi người cách mình gần như một thế hệ, một người tuổi khá lớn và người kia tuổi còn khá nhỏ. Mình và họ bắt nhịp rất nhanh, cảm thấy thân thiết với nhau như có mối nhân duyên từ lâu. Một cách vô tình, những câu chuyện với họ đều nhắc mình về những điều sâu thẳm nhất trong con người mình, điều tận cùng mình muốn làm nếu như cuộc sống này ko có bất cứ áp lực và tác động nào. 
Một điểm chung, trong cuộc trò chuyện với họ, thứ ngôn ngữ tụi mình dùng lại là tiếng anh dù 1 người là người Mỹ, và người kia là người Việt. 
duyen
Rồi hôm nay, sau một thời gian ngắn, mình lại thấy họ dần rời xa mình hay chúng mình đã dần rời xa nhau. Mình đã cảm nhận được sự buông.. ấy vào đúng ngày này tuần trước.
Như lúc trước, chăc mình buồn lắm. Giờ thì có chút lăn tăng trong lòng. Mọi sự tùy duyên, có thể duyên minh với họ lại sẽ tiếp tục một lúc nào đó khác, chắc chắn như vậy.
Và mình  nhận ra, dường như sự cùng đến, cùng đi của họ, thời gian họ xuất hiện trong đời mình, nó đều như một sự sắp đặt có chủ ý từ vũ trụ, phật, thượng đế (hay một danh từ nào đại loại như thế). Ai đó muốn nhắc mình về chính con người mình, về những ước muốn của mình. Đến bây giờ thì mình thôi phân vân về con đường tương lai rồi. 
Cảm ơn bạn. I am lucky enough to have friends like you. 
Đường đời lại rõ hơn chút, chân lại cứng thêm một chút.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s