Vì..tâm huyết của em

Nãy 1 chị inbox mình, trong câu chuyện hơi hơi dài chị bảo ”chị đến với Bếp Lứt là vì tâm huyết của em”. Mình ngạc nhiên hỏi lại “vì tâm huyết của em?” chị nói “chính xác”.

Mình ngạc nhiên. Hai tháng trước, lúc đăng tin tìm người thì chị ấy liên lạc, chị nói đang ở Malaysia tháng 10 mới về nhưng đăng ký trước. Người chị liên lạc lúc ấy không pải là mình và c ko hề biết có sự tồn tại của mình cho tới chiều thứ 6 vừa rồi. Chị đến Bếp lứt nc với những người khác. Mình ko có ở nhà, lúc về thì 2 chị em gặp nhau đc chừng 30p. Ngày mai, chị ấy sẽ thử việc. Đại loại, giờ chị còn 1 số chỗ confuse nên mới inbox.

Mình nhắn lại chị, bảo: nếu chị đến với BL vì tâm huyết của em, thì em nghĩ chị không nên đến. Chị mới gặp e có 1 xí thôi và thật sự em rất dở hơi. Chị nhắn lại icon smile và câu chuyện giữa 2 ng còn tiếp tục chừng chục phút nữa.

Lúc còn trẻ hơn bây giờ một chút, mình đã từng nghĩ: mình làm việc này, việc nọ vì người nọ, người kia (chứ ko pải vì tiền). Chữ ”vì” này ko pải là hi sinh hay điều gì to tát cả. Đại loại thích người này, tin người kia, thấy họ tốt, tâm huyết, blah blah…. Nhưng cuối cùng mình nhận ra, những điều mình nghĩ về người khác đều không đủ giữ mình lại để kiên trì với công việc đó tới cùng. Những thứ mình kiên trì tới giờ cũng ko pải bởi những “chữ-vì” ban đầu mình đã từng nghĩ. Đơn giản, điều cốt lõi quyết định cách hành xử trong cuộc sống mỗi người là câu trả lời của riêng họ về những câu hỏi “Tại sao”. Và câu trả lời của mình lúc trước lại đến từ người khác, thứ mà mình ko chắc. Bản thân mình mình còn không hiểu, huống chi….

Bây giờ, mình giữ riêng cho mình những nguyên tắc và những việc đúng nên làm. Chữ đúng này trên quan điểm của riêng mình. Và quyết định làm điều gì hay không nó dựa trên nguyên tắc và cái vision đó, không phụ thuộc vào người lớn, người nhỏ, người yêu, người thương nào hết.

Mình bảo chị, nếu chị có cùng những nguyên tắc với em và tâm huyết với những điều em đang làm, thì đến làm, chứ đừng vì tâm huyết của em. Bản thân em rất dở hơi. Chị đừng phụ thuộc vào tâm huyết em, thứ mà thậm chí em còn không biết rõ nó sâu đến chừng nào và sẽ kéo dài tới bao lâu.

P.S: Thật ra bạn em nó bảo em rằng: “cô đã không xinh đẹp, kém thông minh, mà càng ngày lại càng dở hơi” . Nên đừng ai ngu mà tin mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s