chỉ cần TỰ DO và TÌNH YÊU

Hôm nay là ngày cuối cùng trong chuyến ra Bắc 11 ngày. Lần này phần thời gian mình được tận hưởng khung cảnh yên bình trên núi. Sáng giờ nằm thoải mái trên giường êm ái, kê cao đầu, đọc vài thứ, take note lại vài thứ. Cả người mệt mỏi 1 cách sảng khoái vì di chuyển khá nhiều.

Một hạt mầm đang đâm chồi nhảy múa nhẹ nhàng trong nắng. Cánh chim nhỏ bay qua đồng cỏ rộng, rồi bay qua cánh rừng lớn. Bầu trời những sớm bình minh. Bao la. Tự do. Tĩnh lặng. Bà cố trong bộ áo dài xám. Gương mặt cậu bé nhỏ gầy, cô độc, yêu thiên nhiên. Con chó già với đôi mắt buồn. Giai điệu ngân nga câu mantra “vượt qua, vượt qua tất cả mọi thứ” bằng thứ ngôn ngữ j đó mình ko rõ. Nước mắt. Tất cả lại hiện về. Rõ ràng. Sống động.

Chuyến đi khá bất ngờ, mình chẳng chuẩn bị và chờ đợi j nhiều. Hành lý xếp vội, 4 bộ đồ, 2 cuốn sách, 1 máy ảnh. Điện thoại hỏng ngay khi tới Mai châu, chục ngày ko nghe gọi dc, hình như nó hỏng đúng lúc, để mình tận hưởng mọi thứ trọn vẹn hơn. Và mình cũng không ngờ chuyến đi này, có thể cảm nhận đc nhiều kết nối sâu sắc đến vậy, với bản thân, với vài người, với thiên nhiên *vũ trụ*.

Sớm lang thang Hàng ngang, hàng dọc (????) kiếm j đó ăn sáng. Uống ly cf, gặm quả ổi thấy Hà nội dễ thương đến lạ.

Lại nhớ lời thầy (đại khái) bạn có thể học bất cứ thứ gì miễn điều đó làm tình yêu và sự bao dung (compassion) trong bạn tăng lên thì điều đó là đúng đắn. Trong cs này, thứ chúng ta chỉ cần TỰ DO và TÌNH YÊU.

lovecompassion
Điều thú vị buổi trưa mình viết những dòng này thì buổi tối thấy hình ảnh này trên page OHSO

Và mình tin, nếu giữ lòng thành tâm muốn học điều gì đó thì người thầy chắc chắn sẽ xuất hiện

12189735_971776809554476_2070634783514786876_n

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s