Chuyện ăn với bạn

Hôm qua 12h trưa, Nùn đèo mình, 2 đứa chạy xe máy từ SG xuống tận Đồng Xoài Bình Phước. Gặp 1 người, uống ly nước, nói đôi câu chuyện rồi lại chạy ngược về. Tổng quãng đường chừng 250km. Chạy về, tới Bình Dương thì mệt quá, ghé zô nhà Con Gà… ăn và ngủ. Đầu tiên là ngủ. Đang ngủ thì hắn phải đá giường dậy dẫn đi ăn. Bún măng vịt. Chỗ đó ngon, không dậy đi ăn thì hết mất.

Như mọi lần tất cả phần thịt của bên mình sẽ được chuyển sang tô Nùn. Gà bảo: “mỗi lần gặp muốn dẫn cô đi ăn gì ngon ngon, mà mỗi lần ăn thì phần ngon nhất cô đều bỏ ra, chán thật”. Mình nhìn bợn ấy cười. Thật ra, mỗi lần gặp 2 bợn ấy, chỉ thích ngồi thật thoải mái, uống cf với nhau, nói mấy chiện linh tinh hay cùng nhau chơi game chọi banh. Còn ăn thì như… nghĩa vụ thôi. Tới giờ không ăn thì sẽ bị đói.

Mình ăn chay, 2 bợn đó sống không thể thiếu thịt. Không muốn mọi chuyện serious khi cả bọn gặp nhau, mình sẽ ăn nơi 2 bợn ấy chọn (ưu tiên số đông vậy), và bỏ phần thịt ra. Đương nhiên là hem thấy điều gì ngon lành cả. Gà thì không chắc nhưng chắc Nùn biết, với mình những thứ ngon nhất lại là….bắp và khoai lang.

Nếu 2 bợn ấy biết, trừ 2 bợn ấy, mình luôn từ chối nhữnglời rủ rê đi ăn ngoài, chỉ hẹn hò cafe mà thôi.

Hơn một năm chuyển chế độ ăn, đển giai đoạn này mình mới cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng trong khẩu vị. Những món ngoài đường, dường như không món nào chinh phục được vị giác của mình. Những hương vị giả-tạo của bột ngọt-bột nêm đã bắt đầu làm mình khó chịu. Nhưng mình cũng không phải là dứa mới bập-bẹ ăn chay, mọi thử dường như dễ dàng hơn, mình cảm nhận sự quán-tâm của bản thân khi dùng một món nào đó có thịt. 


Mấy ngày bị bịnh đa phần mình ăn khoai lang để sống Mà khoai mình ăn lại đặt bên bạn Nùn. Có hôm nhắn tin bảo hắn rằng, tui toàn ăn khoai lang mật bên anh mà sống đó, anh mà bán khoai ba xàm, tui chết trước

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s